đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu chi phí?

Du học Nhật Bản 2019
Du học Nhật Bản 2019

Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu chi phí được giải đáp?

Với nhiều bạn hiện nay cần đi du học để mở rộng kiến thức bao la nhất là ước mơ bay nhảy khỏi ghế nhà trường phổ thông đầy áp lực hay cũng là sự nối tiếp học vấn từ cấp đại học, cao đẳng tại Việt Nam thích khám phá nước ngoài có gì đặc biệt núi Phú Sĩ, đất nước hoa anh đào mặt trời mọc này. Vậy chi phí đi du học Nhật Bản tốn khoảng bao nhiêu tiền được giải đáp cụ thể như bên dưới:

Du học Nhật Bản 2019
Du học Nhật Bản 2019

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Nhật Bản được biết đến là một đất nước giàu văn hóa, có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên đi du học Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhưng một vấn đề khiến nhiều người quan tâm là chi phí đi du học Nhật Bản có đắt không, du học cần bao nhiêu tiền… Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này qua bài viết ngay sau đây.

Một số khoản chi phí khi đi du học Nhật Bản

Chi phí sách vở, học phí, bảo hiểm, lệ phí, đồng phục…

So với mức học phí của nhiều quốc gia khác trên thế giới, học phí du học dành cho du học sinh tại Nhật Bản không quá cao, dao động từ 5000 đến 8000 yên/ năm ( là khoảng 100 đến 180 triệu đồng). Bên cạnh đó là các khoản chi phí cần thiết cho việc học như sách vở, lệ phí thi, tiền quần áo đồng phục, bảo hiểm… khoảng 600.000 yên/ năm.

Chi phí thuê phòng trọ

Khi đặt chân đến Nhật Bản, nơi mà mức sống của người dân cao hơn Việt Nam rất nhiều mọi chi phí đều khá đắt đỏ nên du học sinh cần tính toán trước để có chính sách chi tiêu hợp lý. Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá trong trường với mức chi phí khá rẻ 200.000 yên/ năm hoặc nếu có điều kiện hơn thì có thể thuê  trọ ở ngoài với mức giá khoảng 360.000 yên/ năm. Có một lời khuyên dành cho những du học sinh mới lần đầu sang Nhật thì tốt nhất nên lựa chọn ở trong ký túc xá trước, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn khi chưa thực sự thông thạo đường đi và ngôn ngữ ở đây.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt

Nếu tự mua đồ về nấu ăn tại nhà thì chi phí ăn uống sẽ rơi vào khoảng 15.000 yên/ tháng, đây là mức phí tính trung bình cho một người trưởng thành sống tại Nhật. Ngoài chi phí ăn uống ra cần phải chuẩn bị thêm một số khoản chi phí dự phòng khác cho năm đầu tiên sinh sống như chi phí đi lại, mua đồ dùng cá nhân, quần áo,… rơi vào khoảng 150.000 yên/ năm.

Mỗi người có mức độ sử dụng và nhu cầu chi tiêu khác nhau nên trên đây chỉ là chi phí ước chừng mà bạn cần phải chuẩn bị cho một năm du học tại Nhật Bản.

hành lý khi đi du học Nhật Bản
hành lý khi đi du học Nhật Bản

Những lưu ý khi du học Nhật Bản

Để có thể sinh sống và học tập được trên đất nước “hoa anh đào”, du học sinh không chỉ cần chuẩn bị một số những khoản chi phí cần thiết ở trên cần phải trang bị cho mình hành trang kiến thức đầy đủ và những thủ tục cần thiết khác nữa như visa, vé máy bay, hồ sơ lý lịch,… theo yêu cầu.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin để trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.